THÁNG BA

access_time 2 March, 2020 person Long Châu

"Tháng ba trời trong xanh như suối ngàn

Cho em múa hát, cho anh đánh chiêng

Chim bay rộn núi rừng khắp làng

Em ca giọng vút mây xanh

Chim hót theo, nghe sao ngọt lành."


TRỒNG CÂY

access_time 27 July, 2019 person Long Châu

Trồng cây cũng như nuôi con vậy đó!

Tụi nó lớn. Tụi nó sống sót. Chống chịu với sâu bệnh và những cơn bão dập tơi bời hay những ngày nắng hạn đã là vui lắm rồi!

CÂY TO VÀ MÁU CHẢY

access_time 1 July, 2019 person Mạc Linh

Nắng, trời bắt đầu trải thảm những ánh vàng chói chang khắp cánh đồng, khắp con đường làng quanh co uốn lượn theo những đường cong của sườn đồi.

CÂY TỎI CỦA BẢN

access_time 17 June, 2019 person Ngọt Hoàng

Ở bản, cây cối, mạch nước, vách đá, con người vẫn hoà quyện vào nhau. Kia kìa, đó là nước dân từ trên núi đổ về, theo đường này này, chỗ này này, mon men về dưới Bản❤️ Nước chảy ngày đêm❤️ Là nguồn sống của bản❤️

TRỒNG MỘT CÂY LÀ ĐÃ LÀM CHÍNH TRỊ

access_time 16 June, 2019 person Long Châu

"Năm 1977, học giả Kirkpatrick Sale đã hỏi kinh tế gia người Đức E.F. Schumacher: “Dựa vào những hiểu biết sâu sắc về kinh tế, xã hội của mình, ông có thể đưa ra lời khuyên nào có tính hoàn toàn chính trị không?”. Schumacher trả lời: “Hãy trồng một cây!”

SƯỜN HEO ƯỚP SỐT TỪ NƯỚC MẮM

access_time 11 April, 2020 person Long Châu

Nước mắm là một sản phẩm cực kỳ linh hoạt và đáng chú ý - nhiều hơn những gì mà chúng ta muốn nói. Hương vị umami sâu đậm là cách mà nó nâng tầm món ăn rất đáng nể, từ nước dùng đến các loại sốt, món trộn dầu giấm, nước sốt trộn, nước sốt ướp, nước sốt kho hay glazes. Nếu bạn đã từng nếm món nào đó và cảm thấy thiếu thiếu gì đó đó, thì chỉ vài giọt nước mắm là êm chuyện. Doctor farm chia sẻ cách làm nước sốt yêu thích của các bà mẹ hay truyền cho con mình những bí kíp gối đầu giường - sự kết hợp giữa nước mắm, đậu và caramel rất phổ biến trong mọi căn bếp Việt. Đầu bếp cũng rất thường dùng sốt caramel làm cân bằng món họ nấu còn chưa tròn vị. Vẻ đẹp của nước sốt này tô điểm cho món sườn heo lên men qua một đêm, vẻ đẹp của phương pháp này là món sườn luôn juicy chứ không hề khô như ngói giống ngoài tiệm. Tất nhiên phần sốt dư thừa được để dành dùng cho những món nướng, cá hoặc rau củ…

D.I.G.E.S.T.I.V.E S.Y.S.T.E.M

access_time 8 April, 2020 person Long Châu

Chúng ta chẳng nghĩ được gì, yêu được ai, và ngủ được ngon, nếu một khi hệ tiêu hoá có vấn đề!

Vì lẽ đó, chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của cơ thể để hiểu và làm ra những sản phẩm phù hợp với tiến trình tự nhiên. #MộcMát và #ChewCha đã được sinh ra như thế.

NẤU CƠM KIỂU DOCTOR FARM

access_time 22 April, 2020 person Long Châu

Cơm, món bạn ăn mỗi ngày, món mà hầu như ai cũng biết, ấy vậy mà để có được chén cơm ngon thì không hề dễ dàng chút nào. Dẻo, mềm và giàu dinh dưỡng đòi hỏi nhiều ngân lượng trả cho những thứ ngu ngơ.

Nếu được hỏi loại cơm nào ấn tượng nhất, câu trả lời sẽ là CÒN TUỲ! Mỗi người có một style riêng, mỗi dịp lại cần một loại cơm cụ thể phù hợp với mục tiêu sử dụng. Cá nhân tôi thì lại rất thích mùi của hoa nghệ tây, hương thơm của nó rất tinh tế và dễ thương, nó có vị bơ thoang thoảng và dễ dàng chiều lòng đám đông thực khách.

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020