CỎ DẠI

access_time 18 March, 2020 person Long Châu

Về cỏ dại!

Trong nông nghiệp tự nhiên. Cụ Fukuoka dạy để cỏ dại. Rồi cắt trước khi ra hoa!

Vì cơ bản. Cỏ giúp hạn chế thoát nước từ đất. Cỏ cắt nằm xuống thành thức ăn cho các sinh vật nhỏ. Rồi làm tốt đất! Xác cỏ phủ đất không để trơ ra. Thân cỏ khô hút nước để dành từ từ khi có nước! Và nhả từ từ khi đất khô!

Một điều quan trọng nữa. Cỏ bắt được nước từ không khí! Thành những giọt sương nhỏ. Chạy dọc xuống gốc. Để sống sót!

Những ai rãi phân hoá học đều sợ cỏ. Vì sợ cỏ sẽ hút hết phân!

Những ai mới làm hữu cơ đều sợ cỏ. Sợ cỏ hút hết phân hữu cơ!

Kiểu như sợ người ta làm giàu hơn mình. Nên chỉ muốn mình mình giàu thôi í!

Sợ người ta mua hết mì tôm nên đi mua nhiều để trữ í!

Cây mình sống. Cây mình hút gì cứ để cỏ nó hút chất đó. Nó chết nó trả về đất. Không mất gì. Mà tạo thêm vì cỏ nó sống nó tạo ra sinh khối kia mà!

Cứ nghĩ tới chuyện nuôi đất đi. Sẻ chia đi. Đừng keo kiệt quá. Đừng chỉ muốn độc canh độc tôn. Phần thiệt về mình!

a.jpga.jpga.jpg 

Sương sương vậy hen. Sáng uống cafe nhìn cỏ thương lắm luôn!

Tự nhiên không bao giờ sai đâu!Nên hiểu mà thuận nè!


HIỆN THỰC HOÁ

access_time 2 October, 2019 person Long Châu

Hầu hết chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống bởi những mong muốn và những ý tưởng mình tô vẽ lên thật thi vị!

Nhưng cuộc sống bản chất của nó cần được nuôi dưỡng bởi những hành động. Dù rất nhỏ mỗi ngày!

HÓA RA

access_time 16 June, 2019 person Long Châu

Ôi. Hoá ra lũ con người chúng ta cùng cây cỏ muông thú được ông vũ trụ ổng gieo xuống đây để thu hoạch năng lượng à!

QUAY VỀ CHÍNH MÌNH

access_time 18 March, 2020 person Long Châu

Giữa tâm bão dịch. Bạn nào tin Thần. Phật. Chúa...có phép màu nhiệm thì cứ đi nhà thờ, đi chùa cầu nguyện đọc kinh nha. Vì nơi đó đã được che chở! Cùng nhau tu tập cho có thêm sức mạnh!

TRỒNG MỘT CÂY LÀ ĐÃ LÀM CHÍNH TRỊ

access_time 16 June, 2019 person Long Châu

"Năm 1977, học giả Kirkpatrick Sale đã hỏi kinh tế gia người Đức E.F. Schumacher: “Dựa vào những hiểu biết sâu sắc về kinh tế, xã hội của mình, ông có thể đưa ra lời khuyên nào có tính hoàn toàn chính trị không?”. Schumacher trả lời: “Hãy trồng một cây!”

TRAO ĐI SỰ TINH TẾ

access_time 22 February, 2020 person Long Châu

Hương không phải thoang thoảng nơi mũi, mà nơi cái nồng nàn của gió!

Khi chúng ta bán sản phẩm, điều đó đơn giản là bán đi một món đồ. Thế nhưng, cũng là công việc ấy chúng ta phải suy nghĩ lớn hơn. Bán giá trị bên trong món hàng -SỰ TINH TẾ-.

KHÚC ĐỒNG DAO

access_time 17 January, 2020 person Long Châu

ĐỒNG DAO

Chu tri rành rành

Cái đanh nổ lửa

Con ngựa đứt cương

Ba vương tập đế

Cấp kế đi tìmHú tim bắt ập

D.E.T.O.X

access_time 12 May, 2020 person Long Châu

Trong cuộc sống của thế kỷ thực phẩm chế biến sai cách, của nước sặc mùi clo hoặc fluoride là một thách thức không nhỏ đối với cơ thể của chúng ta. Tất cả mọi thứ chúng ta có thể đang tiêu thụ đều được nạp một lượng lớn hoá chất, một lượng lớn hương vị nhân tạo, một lượng lớn chất bảo quản cùng các chất kháng khuẩn. Những thực phẩm này không chỉ mất rất nhiều thời gian để tiêu hoá và xử lý trong cơ thể mà còn gây ra mối nguy cơ đe dọa đối với khả năng tự hoá giải hay loại thải độc tố của cơ thể. Thật may mắn, có một thức uống thú vị, ngon miệng, thơm phức lại giúp cơ thể thực hiện nhiệm vụ đó: Scoffee.

Giải độc cơ thể là điều bắt buộc nếu bạn mong muốn có một cuộc sống khoẻ mạnh lâu dài. Detox không chỉ là một sự thịnh hành phổ biến mà còn là một nền tảng trong kỷ nguyên hiện đại này!

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020