CÂY TỎI CỦA BẢN

access_time 17 June, 2019 person Ngọt Hoàng

Ở bản, cây cối, mạch nước, vách đá, con người vẫn hoà quyện vào nhau. Kia kìa, đó là nước dân từ trên núi đổ về, theo đường này này, chỗ này này, mon men về dưới Bản❤️ Nước chảy ngày đêm❤️ Là nguồn sống của bản❤️

Những cụ già gần trăm tuổi vẫn khẳng định, Tỏi gục đầu bản Khéo là tỏi ta giữ được từ thời đấy đến giờ. Các cụ giữ giống kỹ lắm, xuống giống vừa ăn, vừa chăm vừa trữ. Ở bản, Tỏi chỉ khi nào dư bà con mới đem ra Phiên chợ bán, bởi nó ngon hơn tất cả mọi loại tỏi nào, nhà ai cũng khéo léo buộc phơi lủng lẳng trước hiên nhà gỗ.

Tỏi cay xè, thơm nồng hết thảy❤️


PHẦN 1: ĐƯỜNG LÊN YÊN BÁI

access_time 16 June, 2019 person Ngọt Hoàng

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện dài cần kể lại. Chuyến Yên Bái lần này khác hẳn những chuyến vào miền trong như những lần trước.

NƯỚC ĐẦU NÚI

access_time 16 June, 2019 person Ngọt Hoàng

Ở bản, xung quanh đều là núi đá cao, nguồn nước mát chảy róc rách thành dòng ra bao quanh lấy từng con ruộng, về từng ngõ nhỏ từng nhà.

P.A.D Doctor Farm

access_time 3 June, 2020 person Ngọt Hoàng

Anh tài đẹp trai bên Vietsuisse đi chiếc xe màu đỏ đỏ tới gửi ít sợi bún, phở khô nhá hàng, mình nghĩ ngay tới công thức mì gạo xào dễ nhất cõi face. Nó được chế tác với thành phần vô cùng đơn giản, phàm thì cứ bỏ vô đó ít tôm hay thịt gà còn thoát tục thì đậu hũ cũng bắt lắm. Mọi thành phần chỉ mất có 15 phút chuẩn bị!

P.Â.T.É C.H.A.Y

access_time 18 July, 2020 person Ngọt Hoàng

Tới Hà Nội, thủ đô - cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến. Văn hoá kiến trúc đã từng được mệnh danh là tiểu Paris… Tìm lại nơi “bắt đầu” cuộc hành trình của mình là Thanh Trì, nổi tiếng một thời món bánh cuốn nhưng mất dấu hoàn toàn hình ảnh các chị các mẹ đội thúng trên đầu đi rao khắp các ngõ phố Hà Nội.

KHƠI DẬY HƯƠNG VỊ

access_time 11 January, 2020 person Ngọt Hoàng

Scoffee

Sự cân bằng của hương thơm dịu nhẹ, vị chua, vị đắng cùng với vị ngọt tự nhiên là yếu tố quan trọng làm nên một tách cà phê thơm ngon. Tùy vào sở thích, thưởng thức và đánh giá càfe ngon cũng khác nhau nhiều lắm.

KINH NGHIỆM DÂN GIAN

access_time 19 January, 2020 person Ngọt Hoàng

Hướng nhật quỳ hoa

Bài này tặng cho các chị em sắp sinh, rất hiệu nghiệm.

Hoa 7 hoặc 9 bông - Con số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn và nhiều người thích số này hơn cả vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi.

VỪNG MÈ - TAHINI

access_time 10 January, 2020 person Ngọt Hoàng

Bạn có biết tahini là gì không?

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để làm nó ở nhà thay vì mua thứ đắt tiền tại cửa hàng?

Cảm ơn sự giao thoa văn hoá đã mang tới cho chúng ta sự phong phú trong ẩm thực. Doctor farm sẽ nói với bạn tất cả về tahini, những gì bạn có thể sử dụng nó cho món (nó khác hơn hummus: làm từ đậu ...) và cho bạn thấy làm nó dễ như thế nào ở nhà.

Các bài viết mới

RAU BÒ KHAI

6 July, 2019


CỌ

6 July, 2019





GOM RƠM

18 June, 2019


GÓC BẾP NGƯỜI TÀY

18 June, 2019


CỎ LÊN NGÚT VƯỜN

17 June, 2019


CÂY TỎI CỦA BẢN

17 June, 2019

Bài viết tiêu biểu


CÂY TỎI CỦA BẢN

17 June, 2019


RAU BÒ KHAI

6 July, 2019


CỌ

6 July, 2019


NƯỚC ĐẦU NÚI

16 June, 2019





CỎ LÊN NGÚT VƯỜN

17 June, 2019