CÂY MÒ ĐỎ

access_time 24 June, 2020 person Long Châu

Cây Mò Đỏ hay còn gọi là Xích Đồng Nam hay còn gọi là Mụt Lẹo!

Người xưa đồn nhìn cây này là bị mụt lẹo!

Hay trong cây có con bọ mò cắn nách cắn háng ngứa!

Nhưng thực ra thì nhìn hoài thì Lang càng đẹp!

Mà cũng không có con bọ mò nào đâu-có thể cái tên nó trùng với bọ mò hoặc cái hoa tròn tròn nhọn nhọn nhìn giống bọ mò mà thôi!

Cây này mọc ven đường. Mùa này là nở. Nở cực lâu. Tầm hơn 1 tháng từ lúc nhú từng hoa đầu tiên!

Có thể trồng làm hoa cảnh rất đẹp. Lá to xanh!

Sang lắm!


CHUYỆN HÀNG RÀO HOA DÂM BỤT

access_time 11 January, 2020 person Long Châu

Anh hàng xóm-Lang và hàng rào dâm bụt!

Từ ngày làm vườn. Lang ráng trồng một hàng rao dâm bụt với anh hàng xóm. Để cách li rẫy mình càng nhiều càng tốt!

Nhìn rẫy Lang đầy cỏ. Ảnh chắc cũng không thích nên Lang muốn làm hàng rào cây xanh để đỡ tầm mắt của anh!

Nhưng mà anh hàng xóm thì muốn hàng rào nó trống. Vì thấy có cây lá chĩa qua rẫy ảnh là ảnh không thích!

TẠO HÓA

access_time 8 January, 2020 person Long Châu

Bạn có biết?

Hầu hết các loại hoa đều có 5 cánh!

Nếu so sánh từ 1-nhiều cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 38% trong tổng số và đứng cao nhất!Nếu so sánh từ 3-6 cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 52%!

Bạn có để ý là đôi bàn tay, bàn chân mình cũng có 5 ngón. Và con người mình thì có 5 uẩn!

HIỆN THỰC HOÁ

access_time 2 October, 2019 person Long Châu

Hầu hết chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống bởi những mong muốn và những ý tưởng mình tô vẽ lên thật thi vị!

Nhưng cuộc sống bản chất của nó cần được nuôi dưỡng bởi những hành động. Dù rất nhỏ mỗi ngày!

SALAD CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

access_time 20 April, 2020 person Long Châu

Đẹp mắt và bùng nổ hương vị, thuần chay, không có gluten và rất hoàn hảo mang tới những buổi tụ họp. Nguồn protein yêu thích của mọi người trong một bữa tối thịnh soạn.

Thường đóng vai phụ trong những buổi tiệc hoành tá tràng, nhưng nó lại là bữa trưa hoặc bữa tối nhẹ hoàn hảo, đặc biệt vào mùa nóng bức. Với những người chưa chay tịnh thì vài con tôm với ít thịt gà BBQ trộn chung với nhau là thành một bữa tối tuyệt vời. Món salad này dùng sốt pesto thuần chay luôn, một trải nghiệm mới với bột nêm của Doctor farm. Một số khách hàng sẽ không dùng được sữa thú nhưng lại bị hội chứng nghiện phô mai, điều đó thúc đẩy tôi phát triển sản phẩm vị phô mai từ thực vật.

Rau Xào Chao Doctor Farm

access_time 26 May, 2020 person Long Châu

Món rau muống có xuất xứ của người phía bắc, sau này khá phổ biến và trở thành món được gọi nhiều nhất ở các quán ở Sài Gòn. Món tuy bình dân nhưng để làm được chuẩn vị của chef cũng cần có trải nghiệm nhất định chứ không phải dễ xơi.

Cách phổ biến nhất để chế biến món rau xanh này kết hợp với dầu, tỏi và muối - món tủ được Doctor farm giới thiệu ở những bài trước. Để thay đổi một chút nghệ thực, một cách nấu khác giao duyên vùng miền rất bắt cơm là dùng đậu hũ lên men hay còn gọi là “Phô mai châu Á”, sữa đậu nành được lên men cùng muối.

Xào hỗn hợp trên lửa lớn, kỹ thuật di chuyển chảo cũng cần một trải nghiệm nhất định, nguyên liệu di chuyển xung quanh đáy chảo thật nhanh sẽ không bị cháy và chín đều. Sau khoảng một phút, dồn tất cả vào giữa chảo, mọi thứ được gia nhiệt tốt nhất đó là kỹ thuật rất đáng để trải nghiệm.

C.H.I.C.K.P.E.A M.I.S.O Doctor Farm

access_time 13 June, 2020 person Long Châu

Thành phần:

  • 1 kg đậu gà
  • 1 kg nếp nương
  • 300g muối hồng

Hướng dẫn:

  1. Ngâm đậu gà qua đêm rồi nấu chín mềm.
  2. Nghiền đậu gà cho mịn. Trộn đậu với gạo và muối.
  3. Nén hỗn hợp vào hũ/chum/vại hay bất kỳ thứ gì có sẵn.
  4. Để lên men ít nhất sáu tháng nơi thoáng mát và không ánh nắng.

Note:

- Đậu hầm bằng nồi áp suất khoảng 10 phút là mềm

- Doctor farm dùng máy ép chậm nghiền đậu cho nhanh

- Nước hầm đậu dùng trộn luôn vào hỗn hợp gạo + đậu + muối

D.I.G.E.S.T.I.V.E S.Y.S.T.E.M

access_time 8 April, 2020 person Long Châu

Chúng ta chẳng nghĩ được gì, yêu được ai, và ngủ được ngon, nếu một khi hệ tiêu hoá có vấn đề!

Vì lẽ đó, chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của cơ thể để hiểu và làm ra những sản phẩm phù hợp với tiến trình tự nhiên. #MộcMát và #ChewCha đã được sinh ra như thế.

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020