CÂY MÒ ĐỎ

access_time 24 June, 2020 person Long Châu

Cây Mò Đỏ hay còn gọi là Xích Đồng Nam hay còn gọi là Mụt Lẹo!

Người xưa đồn nhìn cây này là bị mụt lẹo!

Hay trong cây có con bọ mò cắn nách cắn háng ngứa!

Nhưng thực ra thì nhìn hoài thì Lang càng đẹp!

Mà cũng không có con bọ mò nào đâu-có thể cái tên nó trùng với bọ mò hoặc cái hoa tròn tròn nhọn nhọn nhìn giống bọ mò mà thôi!

Cây này mọc ven đường. Mùa này là nở. Nở cực lâu. Tầm hơn 1 tháng từ lúc nhú từng hoa đầu tiên!

Có thể trồng làm hoa cảnh rất đẹp. Lá to xanh!

Sang lắm!


CHUYỆN HÀNG RÀO HOA DÂM BỤT

access_time 11 January, 2020 person Long Châu

Anh hàng xóm-Lang và hàng rào dâm bụt!

Từ ngày làm vườn. Lang ráng trồng một hàng rao dâm bụt với anh hàng xóm. Để cách li rẫy mình càng nhiều càng tốt!

Nhìn rẫy Lang đầy cỏ. Ảnh chắc cũng không thích nên Lang muốn làm hàng rào cây xanh để đỡ tầm mắt của anh!

Nhưng mà anh hàng xóm thì muốn hàng rào nó trống. Vì thấy có cây lá chĩa qua rẫy ảnh là ảnh không thích!

TẠO HÓA

access_time 8 January, 2020 person Long Châu

Bạn có biết?

Hầu hết các loại hoa đều có 5 cánh!

Nếu so sánh từ 1-nhiều cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 38% trong tổng số và đứng cao nhất!Nếu so sánh từ 3-6 cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 52%!

Bạn có để ý là đôi bàn tay, bàn chân mình cũng có 5 ngón. Và con người mình thì có 5 uẩn!

HIỆN THỰC HOÁ

access_time 2 October, 2019 person Long Châu

Hầu hết chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống bởi những mong muốn và những ý tưởng mình tô vẽ lên thật thi vị!

Nhưng cuộc sống bản chất của nó cần được nuôi dưỡng bởi những hành động. Dù rất nhỏ mỗi ngày!

B.Á.N.H G.Ạ.O C.H.I.Ê.N Doctor Farm

access_time 9 July, 2020 person Long Châu

Với những ai từng ở thời bao cấp, ký ức về những thứ quà quê bình dị luôn rất ấn tượng. Thay vì những món ăn đắt đỏ, mới mẻ người ta lại thèm cảm giác thưởng thức món mộc mạc, giản dị mà thân thương lạ kỳ. Ngày đẹp như này hãy thử cùng vào bếp làm một vé về ký ức tuổi thơ nha!

Đồ rằng, đợt cúm tàu sẽ phát vé miễn phí tới hàng ngàn doanh nghiệp và hàng triệu lao động lên đường, luyện công đi ai mà biết khi nào Doctor farm lại thành Mr. Chảo lề đường với giọng oanh vàng thánh thót.

P.H.Ô.M.A.I Doctor Farm

access_time 1 June, 2020 person Long Châu

Nếu bạn hâm mộ phô mai Feta mà có vấn đề với sữa thì đây là sự thay thế hoàn hảo! Thêm nó vào salad, bánh mỳ hay bất kỳ thứ gì bạn muốn nó đi cùng.

Doctor farm đã thử với nhiều loại, kỳ thực thì đậu hũ là thứ hợp cạ với loại phô mai này nhất luôn. Thành phẩm cực cool, ban đầu Doctor farm cũng sợ nước sẽ bị tách ra và có thể sẽ bị mốc. Nhưng nó lại hoàn hảo ngoài ý muốn, và hôm nay xin chia sẻ lại cái cách mà bạn sử dụng một phút làm việc hiệu quả trong nhà bếp.

Sourdough Biscuits Doctor Farm

access_time 5 June, 2020 person Long Châu

Một công thức nhanh và dễ tái tạo loại bánh bích quy bơ men nuôi giòn rụm vị hành, được thực hiện trong vòng 45 phút, chay mặn đều thích hợp!

Những chiếc bánh quy bơ mềm mịn được trang trí màu xanh của hành lá có kết cấu hương vị rất riêng. Khi làm thứ bánh này bạn nên âm thầm bởi rất nguy hiểm nếu có ai đó đứng cạnh bên, mức quyến rũ của chúng khiến người ta nuốt vội mà không kịp nhai đâu đó. Đã được cảnh báo rồi nhé!

Rất nhiều bạn trong friend list đang nuôi pet (SD - Sourdough), và chắc chắn họ cũng đang dư thừa chút chút sau mỗi lần cho chúng ăn và làm bánh. Về kỹ năng làm bánh chắc chắn các bạn đã có nhiều trải nghiệm thú vị rồi, cách làm kem chua (dùng mẻ tươi hoặc sour cream) và bơ bạn tìm bài trên trang giúp, hôm nay chúng ta cùng làm món mới BÁNH QUY BƠ!

Bánh Gạo Doctor Farm

access_time 28 May, 2020 person Long Châu

Mọi người ơi mọi người ơi, mùa mưa tới rồi nếu bạn đã có hũ gia vị rắc cơm của chúng tôi trong nhà rồi thì bữa nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm những miếng snack giòn tan trong miệng nha.

Công thức bánh gạo tự làm

Là loại bánh dùng làm món ăn nhẹ, nó có xuất xứ từ Trung Quốc, về kỹ thuật là bánh quy giòn làm bằng bột mì. Tuy nhiên, Việt Nam gạo mới là chính yếu nên chúng ta thay thế nguyên liệu bằng thứ chúng ta sẵn nhất.

Bạn có thể làm bằng loại gạo nào cũng tốt, cứ tạo thành miếng nhỏ rồi mang chiên ngập dầu cho thật giòn. Kích cỡ không quan trọng, hình dạng cũng không quan trọng, hương vị mặn hay ngọt là do mình quyết định. Không chiên thì bạn có thể nướng chúng trên than hồng cũng được.

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020