CÂY MÒ ĐỎ

access_time 24 June, 2020 person Long Châu

Cây Mò Đỏ hay còn gọi là Xích Đồng Nam hay còn gọi là Mụt Lẹo!

Người xưa đồn nhìn cây này là bị mụt lẹo!

Hay trong cây có con bọ mò cắn nách cắn háng ngứa!

Nhưng thực ra thì nhìn hoài thì Lang càng đẹp!

Mà cũng không có con bọ mò nào đâu-có thể cái tên nó trùng với bọ mò hoặc cái hoa tròn tròn nhọn nhọn nhìn giống bọ mò mà thôi!

Cây này mọc ven đường. Mùa này là nở. Nở cực lâu. Tầm hơn 1 tháng từ lúc nhú từng hoa đầu tiên!

Có thể trồng làm hoa cảnh rất đẹp. Lá to xanh!

Sang lắm!


CHUYỆN HÀNG RÀO HOA DÂM BỤT

access_time 11 January, 2020 person Long Châu

Anh hàng xóm-Lang và hàng rào dâm bụt!

Từ ngày làm vườn. Lang ráng trồng một hàng rao dâm bụt với anh hàng xóm. Để cách li rẫy mình càng nhiều càng tốt!

Nhìn rẫy Lang đầy cỏ. Ảnh chắc cũng không thích nên Lang muốn làm hàng rào cây xanh để đỡ tầm mắt của anh!

Nhưng mà anh hàng xóm thì muốn hàng rào nó trống. Vì thấy có cây lá chĩa qua rẫy ảnh là ảnh không thích!

TẠO HÓA

access_time 8 January, 2020 person Long Châu

Bạn có biết?

Hầu hết các loại hoa đều có 5 cánh!

Nếu so sánh từ 1-nhiều cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 38% trong tổng số và đứng cao nhất!Nếu so sánh từ 3-6 cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 52%!

Bạn có để ý là đôi bàn tay, bàn chân mình cũng có 5 ngón. Và con người mình thì có 5 uẩn!

HIỆN THỰC HOÁ

access_time 2 October, 2019 person Long Châu

Hầu hết chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống bởi những mong muốn và những ý tưởng mình tô vẽ lên thật thi vị!

Nhưng cuộc sống bản chất của nó cần được nuôi dưỡng bởi những hành động. Dù rất nhỏ mỗi ngày!

Sautée Đùi Gà

access_time 9 May, 2020 person Long Châu

Bạn đã sẵn sàng nâng cấp game nấm chưa?

Nếu bạn là tín đồ ăn thực vật thì game này sẽ cùng bạn phủ lên những cây nấm loại sốt ngọt và cay! Nó giống như thịt, siêu hương vị và giàu protein. Bắt đầu nha!

N.Ă.N.G L.Ư.Ợ.N.G

access_time 27 July, 2020 person Long Châu

Nhu cầu NĂNG LƯỢNG cho sự sống

{Loạt bài cho đối tác}

1. Tiêu hao năng lượng.

Trong quá trình sống của mình, cơ thể con người luôn phải thay cũ đổi mới và thực hiện các phản ứng sinh hóa, tổng hợp xây dựng các tế bào, tổ chức mới đòi hỏi cung cấp năng lượng. Nguồn năng lượng đó là từ thức ăn dưới dạng protein, lipit, gluxit...

Thức Ăn Là Thuốc ::: Doctor Farm

access_time 18 June, 2020 person Long Châu

Khi thay đổi khí hậu, ánh sáng và nhiệt độ sẽ làm làn da của bạn “thật khó ưa” đó là dấu hiệu của sự lão hoá. Một trong những món rau mà người ta bị lạc trôi mất mà không hề biết công dụng của chúng lại tuyệt vời cỡ nào chính là PARSNIPS. Nó chính là rau mùi tây, nông dân thường trồng rồi thu hoạch lấy lá bán rẻ như cho mà không biết rằng nếu để nó một thời gian nữa loại này sẽ ra củ, lúc này cái củ đó giá trị hơn hẳn nhân sâm của mấy anh Hàn. Cứ 100 gram rễ của nó sở hữu lượng dinh dưỡng khủng khiếp:

  • Protein 1,4 gram
  • Chất béo 0,5 gram
  • Carbohydrate 9,2 gram

Phần rễ cây của cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit ascobic. Rễ cây có mùi thơm, do đó nó có nhiều chất dinh dưỡng. Cây chứa một lượng lớn kali. Cây rễ cây có nhiều tinh bột, protein, tinh dầu, chất xơ, pectin và dầu.Nó chứa một lượng lớn các nguyên tố vi lượng hữu ích (natri, magiê, canxi, sắt, phốt pho). Parsnip cũng chứa carotene, vitamin C và toàn bộ nhóm vitamin B. Carotene và axit ascorbic, là một phần của rau mùi tây, làm săn chắc cơ thể và tăng khả năng miễn dịch. Phần rễ người ta vẫn đang chiết xuất làm thuốc trợ tim.

  • tăng sự thèm ăn;
  • viêm phế quản;
  • viêm phổi
  • bệnh gút;
  • khí phế thũng;
  • bệnh lao phổi;
  • giúp trị ho, khạc đờm;
  • điều hòa hệ tiêu hóa;
  • làm giảm chuột rút và đau đớn;
  • có tác dụng lợi tiểu và lợi mật;
  • làm giảm độ axit của dịch dạ dày;
  • giúp đối phó với các bệnh truyền nhiễm;
  • rối loạn hệ thần kinh, đặc biệt là rối loạn thần kinh;
  • bệnh về hệ thống tim mạch;
  • bệnh da hiếm gặp - bạch biến;

NẤU ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Phần rễ có thể được chế biến theo nhiều cách, tất cả phụ thuộc vào món ăn. Vì vậy, phần rễ tươi thích hợp cho món salad. Nó có thể được nghiền với cà rốt. Khoai tây nghiền có thể được thay thế bằng rễ loại này luộc và được sử dụng như một món ăn phụ cho các món cá hoặc thịt. Ở nhiều nước, nó được hầm trước khi sử dụng. Bạn có thể nướng cùng dầu ô liu.

Rau mùi tây có thể chế biến như cà rốt, nhưng bạn cần nhớ rằng nó hơi đắng một chút, để tạo ra một mùi thơm tinh tế. Ở Anh, Mỹ và Canada, rau mùi chiên là món ăn Giáng sinh truyền thống. Là một gia vị, cây này được thêm vào cà phê cho một mùi thơm đặc biệt.

Thêm một món, bạn cần tới sự trợ giúp của Thermomix của bạn Hong Che để nấu sous vide (nấu chậm) mà không phải trông chừng món và giữ được dinh dưỡng và mùi vị, hãy nấu ở nhiệt độ 194 °F / 90 °C trong ba mươi phút.

Phần tỏi làm như sau:

  • 3 củ tỏi lớn
  • 60 ml dầu olive

Thiết lập Thermomix: Chỉnh dao đảo chiều, nhiệt 120 °C, cho dầu vào làm nóng rồi cho tỏi vào đảo 15 phút để lấy được hương thơm nhất có thể. Bạn cũng có thể dùng chảo/nồi hay gì đó xào tỏi cũng okay.

Phần gia vị sous vide được chuẩn bị như sau:

  • 60 ml dầu olive
  • 3 củ parsnips lớn
  • 1 nhánh thyme
  • Muối gia giảm vừa vị

Note:

 

  1. Parsnips ăn với món gì cũng tuyệt, Doctor farm trình bày với chả chay sốt XO.
  2. Củ rau mùi nếu không có bạn có thể dùng củ ngưu bàng hoặc củ cải ngựa hoặc củ đinh lăng đều tốt. Tính dược lý rất cao và nấu ăn thì tuyệt hảo.
  3. Thermomix bạn có thể tới bếp nhà Tân Lâm Farm SA17 Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 tham khảo xem công dụng rồi quyết định mua. Doctor farm xác nhận với bạn là cái máy này hệt như robot nấu ăn và nó đáng giá từng xu, Doctor farm giới thiệu vì nó quá hay chứ không bán nha - bạn muốn mua xin liên hệ facebook bạn Hong Che.
  4. Tài khoản đối tác tiêu dùng của www.balanh.com giúp bạn tiết kiệm tối đa chi tiêu cho những loại nguyên liệu tươi ngon và hiếm.

Hãy ủng hộ chúng tôi, những tràng trai cô đơn!

MÌ SỢI SỐT XO

access_time 12 April, 2020 person Long Châu

Shiitake là loại nấm giàu hương vị, khi kết hợp với rượu hồng xa hoa của Doctor farm lại làm nên một nốt hương lộng lẫy trong văn hoá hum mếch của Ba Lành.

XO sauce y như chiếc Rolls-Royce trong phòng trưng bày của Jan. Nó ra đời để minh chứng rằng chỉ cần bạn theo dõi Ba Lành là bạn tự trở thành đầu bếp chuyển nghiệp, tạo nghiệp cạnh tranh để tạo ra một loại sốt sang trọng nhất có thể. Đùa một chút vạy thôi, cái tên XO xuất phát từ loại rượu cognac lâu đời được phân loại theo tuổi, một biểu tượng của địa vị và sự sang trọng. Phiên bản thuần chay này của chúng tôi đưa sợi mì lên mức xa hoa, sử dụng nấm shiitake hảo hạng, men thần thánh Doctor farm và chút rượu hồng bao trùm lên món.

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020