CÂY MÒ ĐỎ

access_time 24 June, 2020 person Long Châu

Cây Mò Đỏ hay còn gọi là Xích Đồng Nam hay còn gọi là Mụt Lẹo!

Người xưa đồn nhìn cây này là bị mụt lẹo!

Hay trong cây có con bọ mò cắn nách cắn háng ngứa!

Nhưng thực ra thì nhìn hoài thì Lang càng đẹp!

Mà cũng không có con bọ mò nào đâu-có thể cái tên nó trùng với bọ mò hoặc cái hoa tròn tròn nhọn nhọn nhìn giống bọ mò mà thôi!

Cây này mọc ven đường. Mùa này là nở. Nở cực lâu. Tầm hơn 1 tháng từ lúc nhú từng hoa đầu tiên!

Có thể trồng làm hoa cảnh rất đẹp. Lá to xanh!

Sang lắm!


CHUYỆN HÀNG RÀO HOA DÂM BỤT

access_time 11 January, 2020 person Long Châu

Anh hàng xóm-Lang và hàng rào dâm bụt!

Từ ngày làm vườn. Lang ráng trồng một hàng rao dâm bụt với anh hàng xóm. Để cách li rẫy mình càng nhiều càng tốt!

Nhìn rẫy Lang đầy cỏ. Ảnh chắc cũng không thích nên Lang muốn làm hàng rào cây xanh để đỡ tầm mắt của anh!

Nhưng mà anh hàng xóm thì muốn hàng rào nó trống. Vì thấy có cây lá chĩa qua rẫy ảnh là ảnh không thích!

TẠO HÓA

access_time 8 January, 2020 person Long Châu

Bạn có biết?

Hầu hết các loại hoa đều có 5 cánh!

Nếu so sánh từ 1-nhiều cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 38% trong tổng số và đứng cao nhất!Nếu so sánh từ 3-6 cánh thì các họ hoa 5 cánh chiếm tầm 52%!

Bạn có để ý là đôi bàn tay, bàn chân mình cũng có 5 ngón. Và con người mình thì có 5 uẩn!

HIỆN THỰC HOÁ

access_time 2 October, 2019 person Long Châu

Hầu hết chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống bởi những mong muốn và những ý tưởng mình tô vẽ lên thật thi vị!

Nhưng cuộc sống bản chất của nó cần được nuôi dưỡng bởi những hành động. Dù rất nhỏ mỗi ngày!

GUT-HEALING VEGETABLE BROTH

access_time 6 July, 2020 person Long Châu

Diets such as Paleo, GAPS, SCD and many others related to gut healing, all have one thing in common. They are NOT vegan friendly, at all. 

Apparently, animal products are absolutely essential for gut healing, which I find very hard to believe or understand. After searching forums, all I can find is people frustrated with the lack of choice for veggies and vegans and people encouraging them to compromise their ethics, as this is “the only way”.

Bone Broth is Nothing Special

Turns out, the most beneficial nutrients and electrolytes in bone broth can be found in vegan-friendly sources and the one thing that sets itself apart, the thing that is impossible for vegans to find a veggie replacement for is the collagen.

Collagen? I’ll make my own, thanks 

Our bodies can’t even digest collagen whole. We simply absorb the nutrients from our food which provides our bodies with the building blocks it needs to naturally create collagen, if and when it needs it.

Eating collagen does not equal having more collagen. As put in this article from TIME magazine, “Just as the dietary fat you swallow doesn’t directly translate to body fat, swallowing collagen doesn’t become collagen in or between your bones.”

S.Ố.T.M.È Doctor Farm

access_time 2 June, 2020 person Long Châu

Nước sốt mè rang mượt mịn này dùng cho salad lấy cảm hứng từ ẩm thực Nhật Bản. Hấp dẫn, mượt mà và rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là một ít rau xanh, rưới sốt lên trên là bạn có món salad thơm ngon!

SỐT MÈ RANG

Nếu bạn yêu thích món salad có nước sốt mềm mại mượt mà thì loại sốt mè rang là thứ bạn không nên bỏ lỡ. Rất hợp, cho dù chế độ ăn khắt khe nhất và hợp với mọi loại rau xanh.

Sử dụng với xà lách trộn, pasta, mì, bún, phở hay thậm chí làm nước chấm rau cũng cực kỳ hấp dẫn. Trang trí với mấy hạt mè trên đó thì càng lôi cuốn.

VỊ CÀ PHÊ HẢO HẠNG

access_time 29 January, 2020 person Long Châu

Doctor farm coffee

#CupOfExcellence#SpecialtyCoffee

Như loại nước hoa tinh tế, hương hoa hồng và lài pha trộn với tinh dầu của cam quýt. Dư vị kéo dài mãi tới những giọt cuối còn đọng lại trong ly.

Ketchup Doctor Farm

access_time 22 June, 2020 person Long Châu

Đây chính là loại sốt cà chua có hương vị tinh khiết “thủ công” mà người ta phục vụ rất nhiều tại các chuỗi thức ăn cao cấp. Chúng thường để lại cho chúng ta ước muốn sở hữu một vài chai trong hành trang vì nó rất khó đánh bại - chỉ cần hỏi những đầu bếp chăm chỉ của bếp nhà Tân Lâm Farm. Hương thơm nồng nàn, ngọt ngào, kết cấu dày nhưng tuyệt vời. Ketchup Conga là nó đó các bạn, tại sao lại không đầu tư cho nó nhỉ?

Đúng vậy, không chỉ thế, chúng tôi đã đầu tư tạo ra tuyệt phẩm trong nhà bếp của mình. Cũng như bạn, việc tự tạo ra phiên bản riêng cho mình để bày lên kệ luôn kích thích trí tưởng tượng trong bếp nhà Tân Lâm Farm, đó là cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng nấu nướng của chúng ta và khả năng biến hoá khi gặp các thành phần nguyên liệu hiện đại có thể làm thay đổi kết cấu và hương vị.

Ở đây, ChewCha là thứ tạo nên sự khác biệt mà chúng ta tìm kiếm trong sốt cà chua, cà chua hữu cơ đứng đầu bảng vị ngọt dịu của umami giúp đạt được kết cấu như vậy. Bột cà chua (tomato paste) quyết định hương vị đậm đà, cô đọng cho hỗn hợp. Gia vị là thành phần kỳ diệu làm phiên bản DIY của bạn hạ gục bất kỳ thực khách khó tính nào trên thế giới này. Doctor farm thích sử dụng thêm chút bột nêm của mình vì bởi nó chính là ma thuật đưa bạn tới thế giới kỳ ảo. Tất nhiên bạn có quyền lựa chọn, với tay lên kệ hàng của Tân Lâm Farm tại SA17 Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 hoặc gọi shiper 69 múi giao tận nhà theo yêu cầu. Một tính năng cũng vô cùng tiện lợi khi bạn tận dụng tài khoản đối tác tiêu dùng tại www.balanh.com, cách này giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân lượng mà lại có thêm balanh xu tích luỹ đổi quà.

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020