VỮNG BƯỚC NHÉ

access_time 25 February, 2020 person An Homestay

Nửa đêm tỉnh dậy nghe mưa, thấy lòng chùng xuống!

Liệu mai trời có nắng?

Liệu mai trời đủ hanh?

Các chị ơi, chung tay giải cứu dưa hấu, thanh long, tôm hùm, cam quýt mít dừa .....đi các chị. Người nông dân họ làm vất vả một năm nay không bán được, thương lắm chị.

Với em, chưa bao giờ em mua những hàng nông sản đoa, dù lòng đau thắt ruột. Vì sao?

- Họ bán được cho thương lái xuất đi Trung Quốc với số lượng lớn, họ trồng độc canh, họ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thấm đẫm trong từng thanhd quả mà họ xuất đi. Dĩ nhiên một phần vì họ không biết, một phần biết mà họ vẫn làm, vì tiền.

- Nào, nói thật với nhau nào, bao nhiêu người khi mua những hàng hoá đó sẽ nghĩ " ôi mua ủng hộ, lần sau đừng canh tác như vậy nữa, nó hại lắm, hại người hại đất hại sức khoẻ người tiêu dùng" hay chúng ta đối diện với chính lòng mình đi " mua tranh thủ vì nó rẻ, ủng hộ cái ví của mình chứ ủng hộ ai?" Rồi về có phải chính bạn cũng chột dạ " ăn vào nhỡ sao, thôi bỏ đi". Nga từng trồng được bí đao sạch, sạch thật vì Nga ăn chán rồi vứt giống ra cho mọc, mọc hăng quá nên ra quá nhiều quả. Nhưng có quả ngon quả không, giải cứu chả được vì quay lại nó cũng chẳng hợp khẩu vị với người tiêu dùng.

Vậy rốt cục trong cái đại cục giải cứu này, ai giải cứu ai?

- Giải cứu chính mình khỏi thói quen mua đồ giá rẻ. Mọi thứ đều có giá của nó và cần tương xứng giá. Tiền quan trọng hay sức khoẻ quan trọng?

- Giải cứu chính mình khỏi tình thương giải dối. Trả cho người nông dân đúng giá mà họ xứng đáng nhận được, tranh thủ dìm giá làm chi, tranh thủ nâng giá lên đi chứ?

- Có những chị điện cho Nga hỏi cam, mặc cả giá cho từng cân. Chúng mình không mặc cả giá từng cân với nông dân, nhưng khách hàng mặc

cả giá từng cân với chúng mình.

Nga đi từ là người sản xuất

Nga đi từ người bán hàng

Nga cũng đi từ người tiêu dùng

Lựa chọn điều gì mà bạn tin thôi, đừng vì mình không tin mà đánh chàm vào lòng tin người khác.

Còn 2 ngày nữa, dù thành hay bại, cũng xin❤️

Cảm ơn những chiếc ví quả cảm đã lựa chọn cam PGS Tuyên Quang vì sức khoẻ gia đình mình❤️

Cảm ơn những trái tim quả cảm của những con người đã đồng hành cùng nhau phân phối cam PGS Tuyên Quang ra thị trường, dù là 1kg 2kg, 1 thùng 2 thùng, 1 tấn 2 tấn đều quý giá như nhau❤️

Cảm ơn những con người như chú Điệp, chú Phúc....đã kiên cường đi theo con đường trồng cam không hoá chất.

Mong các chú đừng giống cậu của Nga, cam bỏ hoang 10-15 năm bán giá cam chợ, kết cục ông bán vườn nhé!


MỘT LỜI CÁM ƠN

access_time 25 February, 2020 person An Homestay

Một mùa cam đi qua

Thứ 4 hàng về chuyến cuối

CHUYẾN CAM CUỐI MÙA

access_time 21 February, 2020 person Mạc Linh

Bà con vẫn cật lực cắt Cam, lịch thu đảm bảo 2 ngày cắt 3 Tấn. Cả năm vất vả nông hộ mới thu một mùa, là những con buôn chính hiệu, chúng tôi trân quý những trái cam ngon xuất sắc này.

Pizza Mộc Mát

access_time 10 July, 2020 person An Homestay

Món trứng tráng dầy và cứng chứa nhiều rau củ quả và thịt - Frittatas là món truyền thống của người Ý. Cầu thủ Ý đệp chai - gái Ý nóng bỏng là nhờ chế độ ăn heo thì nổi tiếng toàn thế giới của họ. Nhưng, Doctor farm cũng có phiên bản y chang vậy mà lại heo thì hơn nhỉu nhỉu lần, nguyên liệu dễ dàng tìm được ở Tân Lâm Farm SA17 Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

Nếu bạn có chút thời gian, hãy kiếm ít hạt giống các loại thảo mộc gieo nó nên trong những cái chậu xinh đẹp hoặc ở góc vườn nhà. Cái hay của thảo mộc là bạn cứ cắt chúng trụi lủi thì chỉ cần một hai ngày là chúng lên lại. Một giải pháp nhanh - gọn - nhẹ - rẻ cho bữa ăn siêu tốc cùng công thức mà ai cũng làm được.

V.I.T.A.M.I.N

access_time 31 July, 2020 person An Homestay

P5. {Bài cho đối tác}

Chỉ chiếm một lượng rất nhỏ nhưng Vitamin lại giữ vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động sống của con người. Thiếu hụt vitamin sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu chất, cơ thể mệt mỏi, uể oải ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ em việc bổ sung vitamin là điều rất cần thiết.

COE SCoffee Doctor Farm

access_time 3 July, 2020 person An Homestay

Với giá dao động từ 35 usd tới 100 usd mỗi ly, hoặc lên tới 3.000 usd mỗi kilo. Cafe kiểu này không phải tự nhiên nó được bán với giá như vậy. Có ba yếu tố làm nên loại cafe đặc biệt này đó là:

  1. Một, chỉ có những trái cafe chín nhất - hoàn hảo nhất mới được lựa chọn.
  2. Hai, bằng cách nào đó người chế biến cafe phải tác động lên được các protein trong trái, nhờ enzyme chuyển hoá protein và triệt tiêu một số acid để tạo ra một ly cafe mịn màng hơn.
  3. Và ba, chuyển hoá hết thịt của trái thành dưỡng chất nuôi dưỡng phần nhân trong quá trình chế biến.

Tất cả chúng ta, ai cũng nhất định phải có một tật xấu! Đối với một số người thời trang là thứ không thể đánh đổi, một số khác thì rượu lại là tôn giáo. Cho dù là gì đi nữa những thói hư tật xấu này cũng làm tổn thất đáng kể túi tiền của bạn.

Nếu tình cờ, bạn như tôi - tín đồ của thứ vàng đen, thì hãy xem xét danh sách ba loại cafe đắt nhất và khó tìm nhất thế giới. Mua những món thuộc dạng của ngon vật lạ khiến ngân sách của bạn bị bào mòn nghiêm trọng, tuy nhiên thức dậy với một ly hoàn hảo cho sức khoẻ như thế thì tôi đảm bảo rằng số tiền bạn bỏ ra đáng giá từng xu.

G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

access_time 28 July, 2020 person An Homestay

P2. {Bài cho đối tác}

Nhu cầu gluxit (carbonhydrate) trước đây chủ yếu xác định phụ thuộc vào tiêu hao năng lượng vì cho rằng gluxit đơn thuần là nguồn cung cấp năng lượng. Ngày nay người ta thấy gluxit có một số chức năng mà các chất dinh dưỡng khác không thể thay thế được. Ví dụ hoạt động của tế bào não, tế bào thần kinh thị giác, mô thần kinh đặc biệt dựa vào glucose là nguồn năng lượng chính. Gluxit còn đóng vai trò quan trọng khi liên kết với những chất khác tạo nên cấu trúc của tế bào, mô và các cơ quan. Không những thế, chế độ ăn đảm bảo gluxit còn cung cấp cho có những chất cần thiết khác.

Carbohydrat (tiếng Anh: carbohydrate) hay gluxit (tiếng Pháp: glucide) là một chất hữu cơ có chứa 3 nguyên tử là cácbon (C), oxi (O) và Hiđrô (H) với tỷ lệ H:O = 2:1 (tương tự tỷ lệ của nước H2O)

VÌ SAO CHEWCHA GIÚP CƠ THỂ THƯ GIÃN?

access_time 9 June, 2020 person An Homestay

Ngoài cơ, mô xương... đúng là cơ thể chúng ta gần 80% là nước, bổ sung nước hàng ngày rất quan trọng để duy trì sự sống nhưng bù nước mà không biết cách cũng dẫn tới việc "tra tấn thận", "ngược đãi tim" đấy bởi vì:

  1. 80% trong số nước đó là nằm trong nước cấu trúc
  2. 20% nước tự do.

Cơ thể bị mất nước do bài tiết: đi tiểu, ra mồ hôi... là mất nước tự do, cho nên ta uống nước vào bổ sung cho phần nước tự do đó thôi, còn nước cấu trúc không ảnh hưởng và phải bổ sung bởi chính cơ chế hấp thu và chuyển hoá.

Rất đơn giản, trồng một cây rau mà chậm tưới là héo ngay, đấy là mất nước tự do. Nhưng đem cái lá héo đó đi sấy, còn lâu mới khô. Người ta đã mập mờ chuyện này, không phân biệt nước tự do và nước cấu trúc, nước liên kết. Đổ đồng là 80%, rất sai. Làm gì có chuyện đó!

ChewCha 100% là nước cấu trúc từ trái chuối.

Các bài viết mới

CHỌN LỰA

18 July, 2020


TÌM VỀ BÊN AN'S

19 June, 2020




SỮA CHUA HI LẠP

10 June, 2020


NƠI TRÚ NGỤ

9 June, 2020


CHUYỆN LÀM BÁNH

5 June, 2020


PHỦ NHẬN

5 June, 2020


GIEO BÌNH AN

2 June, 2020

Bài viết tiêu biểu

CHỌN LỰA

18 July, 2020


XỐN XANG

14 October, 2019


MỘT LỜI CÁM ƠN

25 February, 2020


MÙA XUÂN HOA NỞ

16 January, 2020


MÙA THU XỨ NÚI

14 October, 2019


CHẤP NIỆM

25 February, 2020


CỔ TÍCH

3 September, 2019


CHUYỆN CON MUỖI

2 April, 2020


VỮNG BƯỚC NHÉ

25 February, 2020