MÙA MƯA TỚI

access_time 18 June, 2020 person Long Châu

Vậy là đã thoát khỏi mùa khô

Bắt đầu vô mùa mưa

Vườn nhà Lang tươi xanh.

Ai đi qua cũng trầm trồ khen

Sao để cỏ nhiều. Không bón phân hoá học mà tốt quá!

Dạ không tốt.

Hoá ra mấy nay Lang lãng phí công sức tiền của cho phân chuồng, cho vỏ cafe hay sao?

--- 

Từ bao giờ niềm tin vào phân chuồng hay phân xanh đã mất!


HỚN HỞ MỖI CƠN MƯA

access_time 12 June, 2020 person Long Châu

Sau cơn mưa trời lại sáng

Ngoài sáng ra thì siêu đẹp ạ

Cái không khí

CỎ DẠI

access_time 18 March, 2020 person Long Châu

Về cỏ dại!

Trong nông nghiệp tự nhiên. Cụ Fukuoka dạy để cỏ dại. Rồi cắt trước khi ra hoa!

Vì cơ bản. Cỏ giúp hạn chế thoát nước từ đất. Cỏ cắt nằm xuống thành thức ăn cho các sinh vật nhỏ. Rồi làm tốt đất! Xác cỏ phủ đất không để trơ ra. Thân cỏ khô hút nước để dành từ từ khi có nước! Và nhả từ từ khi đất khô!

MỒ HÔI - CÔNG SỨC

access_time 1 February, 2020 person Long Châu

Đúng là làm nông dân dù không se sua được với thiên hạ nhưng mà được cái độc lập- tự do-hạnh phúc quý vị ạ!

Nhưng cũng trả bằng mồ hôi, công sức!

Cơ mà, đâu có gì mà không trả bằng mồ hôi, công sức nhỉ!

- Vườn nhà Lang -

GUT - SECOND BRAIN

access_time 30 December, 2019 person Long Châu

Ruột - bộ não thứ hai (P.1)

#ChewCha và #MộcMát là sứ giả truyền dẫn thần kinh!

Không có nghi ngờ rằng dinh dưỡng ảnh hưởng tới sức khoẻ tinh thần. Dinh dưỡng nghèo nàn dẫn tới, và làm trầm trọng bệnh tâm thần. Dinh dưỡng tối ưu ngăn ngừa và điều trị bệnh tâm thần.

C.H.A.O Doctor Farm

access_time 15 May, 2020 person Long Châu

Kể từ khi biết làm đậu hũ lên men, tôi đã thực hiện điều chỉnh nó rất nhiều lần để tìm ra cách làm ngon nhất, giờ thì Doctor farm có thể làm nó ở mức như phô mai chứ không còn mặn nữa. Món này cực kỳ tiện dụng cho dù đó là dùng trong súp, nước xốt, hoặc như một loại nước chấm, nó có thể được sử dụng trong nhiều món ăn để thêm hương vị umami.

Thức Ăn Là Thuốc ::: Doctor Farm

access_time 18 June, 2020 person Long Châu

Khi thay đổi khí hậu, ánh sáng và nhiệt độ sẽ làm làn da của bạn “thật khó ưa” đó là dấu hiệu của sự lão hoá. Một trong những món rau mà người ta bị lạc trôi mất mà không hề biết công dụng của chúng lại tuyệt vời cỡ nào chính là PARSNIPS. Nó chính là rau mùi tây, nông dân thường trồng rồi thu hoạch lấy lá bán rẻ như cho mà không biết rằng nếu để nó một thời gian nữa loại này sẽ ra củ, lúc này cái củ đó giá trị hơn hẳn nhân sâm của mấy anh Hàn. Cứ 100 gram rễ của nó sở hữu lượng dinh dưỡng khủng khiếp:

  • Protein 1,4 gram
  • Chất béo 0,5 gram
  • Carbohydrate 9,2 gram

Phần rễ cây của cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit ascobic. Rễ cây có mùi thơm, do đó nó có nhiều chất dinh dưỡng. Cây chứa một lượng lớn kali. Cây rễ cây có nhiều tinh bột, protein, tinh dầu, chất xơ, pectin và dầu.Nó chứa một lượng lớn các nguyên tố vi lượng hữu ích (natri, magiê, canxi, sắt, phốt pho). Parsnip cũng chứa carotene, vitamin C và toàn bộ nhóm vitamin B. Carotene và axit ascorbic, là một phần của rau mùi tây, làm săn chắc cơ thể và tăng khả năng miễn dịch. Phần rễ người ta vẫn đang chiết xuất làm thuốc trợ tim.

  • tăng sự thèm ăn;
  • viêm phế quản;
  • viêm phổi
  • bệnh gút;
  • khí phế thũng;
  • bệnh lao phổi;
  • giúp trị ho, khạc đờm;
  • điều hòa hệ tiêu hóa;
  • làm giảm chuột rút và đau đớn;
  • có tác dụng lợi tiểu và lợi mật;
  • làm giảm độ axit của dịch dạ dày;
  • giúp đối phó với các bệnh truyền nhiễm;
  • rối loạn hệ thần kinh, đặc biệt là rối loạn thần kinh;
  • bệnh về hệ thống tim mạch;
  • bệnh da hiếm gặp - bạch biến;

NẤU ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Phần rễ có thể được chế biến theo nhiều cách, tất cả phụ thuộc vào món ăn. Vì vậy, phần rễ tươi thích hợp cho món salad. Nó có thể được nghiền với cà rốt. Khoai tây nghiền có thể được thay thế bằng rễ loại này luộc và được sử dụng như một món ăn phụ cho các món cá hoặc thịt. Ở nhiều nước, nó được hầm trước khi sử dụng. Bạn có thể nướng cùng dầu ô liu.

Rau mùi tây có thể chế biến như cà rốt, nhưng bạn cần nhớ rằng nó hơi đắng một chút, để tạo ra một mùi thơm tinh tế. Ở Anh, Mỹ và Canada, rau mùi chiên là món ăn Giáng sinh truyền thống. Là một gia vị, cây này được thêm vào cà phê cho một mùi thơm đặc biệt.

Thêm một món, bạn cần tới sự trợ giúp của Thermomix của bạn Hong Che để nấu sous vide (nấu chậm) mà không phải trông chừng món và giữ được dinh dưỡng và mùi vị, hãy nấu ở nhiệt độ 194 °F / 90 °C trong ba mươi phút.

Phần tỏi làm như sau:

  • 3 củ tỏi lớn
  • 60 ml dầu olive

Thiết lập Thermomix: Chỉnh dao đảo chiều, nhiệt 120 °C, cho dầu vào làm nóng rồi cho tỏi vào đảo 15 phút để lấy được hương thơm nhất có thể. Bạn cũng có thể dùng chảo/nồi hay gì đó xào tỏi cũng okay.

Phần gia vị sous vide được chuẩn bị như sau:

  • 60 ml dầu olive
  • 3 củ parsnips lớn
  • 1 nhánh thyme
  • Muối gia giảm vừa vị

Note:

 

  1. Parsnips ăn với món gì cũng tuyệt, Doctor farm trình bày với chả chay sốt XO.
  2. Củ rau mùi nếu không có bạn có thể dùng củ ngưu bàng hoặc củ cải ngựa hoặc củ đinh lăng đều tốt. Tính dược lý rất cao và nấu ăn thì tuyệt hảo.
  3. Thermomix bạn có thể tới bếp nhà Tân Lâm Farm SA17 Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 tham khảo xem công dụng rồi quyết định mua. Doctor farm xác nhận với bạn là cái máy này hệt như robot nấu ăn và nó đáng giá từng xu, Doctor farm giới thiệu vì nó quá hay chứ không bán nha - bạn muốn mua xin liên hệ facebook bạn Hong Che.
  4. Tài khoản đối tác tiêu dùng của www.balanh.com giúp bạn tiết kiệm tối đa chi tiêu cho những loại nguyên liệu tươi ngon và hiếm.

Hãy ủng hộ chúng tôi, những tràng trai cô đơn!

KHÚC ĐỒNG DAO

access_time 17 January, 2020 person Long Châu

ĐỒNG DAO

Chu tri rành rành

Cái đanh nổ lửa

Con ngựa đứt cương

Ba vương tập đế

Cấp kế đi tìmHú tim bắt ập

Các bài viết mới

NÓI NHIỀU ĐÚNG CÁCH

18 January, 2021


THỨC GIẤC

23 December, 2020



VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020



ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020


NUÔI DƯỠNG TRÁI TIM

22 September, 2020


ĂN BƠ SAO CHO NGON

28 August, 2020


HẠT CÀ PHÊ

24 August, 2020

Bài viết tiêu biểu

CÂY MÒ ĐỎ

24 June, 2020


MẬT ONG LÊN MEN

15 February, 2020



LÀM KHÁC ĐI

18 March, 2020


BỮA ĂN

28 September, 2019


VẠN SỰ TẠI TÂM

30 November, 2020


THẬT BẤT NGỜ

6 March, 2020


CỎ DẠI

18 March, 2020


ĐĨA RAU XÀO

6 October, 2020