BÌNH AN

access_time 4 August, 2019 person An Homestay

Vì sao homestay của mình có tên là "An"?

An có nghĩa là bình an, an lành.

Mình từng nói An là thế giới nội tâm của mình, là từ khi mình đi qua những bão lòng, biến cố trong suốt 03 năm qua để tìm lại bình an cho chính mình, bình an từ bên trong.

Nhưng, An còn có một ý nghĩa khác.

Mình có một may mắn, là ân phước mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mình.

Ngày mình theo chàng về bờ ruộng, con trâu là ngày mưa tháng 4 không ngớt, lấm lem. Mưa trên núi to lắm. Đường về nhà chồng cứ mưa rồi nắng dần, có nơi mình đi qua chỉ còn dấu tích của mưa đá và gió lốc chứ lúc mình đến nắng đẹp lắm. Đường sạch sẽ, trơn tru, không ai nghĩ là mới có mưa đá. Nhà chồng mình tuyệt nhiên chỉ có mưa nhẹ lất phất rồi hửng nắng.

Khi mình còn sống trên đất nhà tre, dù ngoài kia gió bão thế nào, mưa lớn ra sao thì nhà tre vẫn luôn bình yên, chỉ thấy tán lá chuối rào rào mà thôi.

Giờ đến nhà gỗ. Dù ngoài kia mưa to sấm chớp, mưa tạt gào thét, sấm chớp rền vang thì nhà mình vẫn như đứng ngoài xã hội. Mở cửa ra lại bình yên như chưa từng có bão dông.

Nên An, Còn có nghĩa là Bình An, Bình An khi được chở che.???

Bây giờ,

Dù ở đâu đoa mưa gió bão bùng,

Mây trời ở An vẫn xanh mướt, nắng nhẹ nhàng như này.???


NẮNG CHIẾU LUNG LINH

access_time 31 July, 2019 person An Homestay

An's mùa này đang cày lật đất và xả nước vào ruộng chuẩn bị cho vụ mùa mới. Những ngày nắng, An sẽ lấp lánh bóng nước in mây trời.

CHUYẾN ĐI LŨNG NGÀY 23/7

access_time 31 July, 2019 person An Homestay

Trip 23/7/2019

Chi đến vào một ngày bất chợt với lí do là "chị xin nghỉ phép rồi mà không muốn huỷ. Cô ở nhà không chị với cháu lên. “Chị lên xe, vượt qua đèo núi. Chào đón chị là cơn mưa tầm tã. Chị đến An vào giữa đêm mưa gió, gửi tới An cái ôm đầy ấm áp.

XÍCH ĐU CỦA BỐ

access_time 26 June, 2019 person An Homestay

Hàng hiên để đảm bảo an toàn cho các bạn bé đã xong. Dù mình thích hàng hiên không lan can hơn, nhưng vậy nguy hiểm với các bạn quá.

VỤ LÚA DÀ DUI

access_time 18 June, 2019 person An Homestay

Nắng lên để gặt lúa

Nhưng lại là một mùa lúa buồn...Chưa khi nào tha thiết và da diết hơn lúc này được khôi phục lại giống cũ.

NHẢY MÚA CÙNG CHEWCHA

access_time 30 December, 2019 person An Homestay

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cho món sốt chua ngọt an lành: (không cay)

- Dầu mè 1/2 tsp

- Nước tương 4 tbsp

- Tương cà CONGA 1/4 cup

KHÚC ĐỒNG DAO

access_time 17 January, 2020 person An Homestay

ĐỒNG DAO

Chu tri rành rành

Cái đanh nổ lửa

Con ngựa đứt cương

Ba vương tập đế

Cấp kế đi tìmHú tim bắt ập

R.A.N.G C.À P.H.Ê

access_time 15 July, 2020 person An Homestay

Rang cà phê luôn là chủ đề đầy tính thách thức, kiến thức chuyên ngành ít ai chấp nhận chia sẻ miễn phí, đa phần kiến thức phát triển từ đam mê tìm tòi rồi có duyên mà tới. Thường những người rang tốt là người biết vận dụng giác quan - cảm nhận kết hợp cùng dữ liệu và công nghệ như một bản năng. Không khác với sự thông thường, nếu có cơ hội cứ thử và chắc chắn sẽ mắc lỗi, cho dù nó dở cỡ nào cũng nên nếm thử để xây dựng cho mình ký ức rồi phát triển kỹ thuật cho mình.

Rang là quá trình gia nhiệt, trước khi có máy móc hiện đại thì chắc họ dùng thứ gì đó như kiểu chảo để gia nhiệt vậy thôi. Sau này, cậy nhờ chút kiến thức chúng ta bắt đầu phức tạp nó lên bằng những phản ứng hoá học kiểu maillard, caramen…

Các bài viết mới

CHỌN LỰA

18 July, 2020


TÌM VỀ BÊN AN'S

19 June, 2020




SỮA CHUA HI LẠP

10 June, 2020


NƠI TRÚ NGỤ

9 June, 2020


CHUYỆN LÀM BÁNH

5 June, 2020


PHỦ NHẬN

5 June, 2020


GIEO BÌNH AN

2 June, 2020

Bài viết tiêu biểu

CHỌN LỰA

18 July, 2020


XỐN XANG

14 October, 2019


MỘT LỜI CÁM ƠN

25 February, 2020


MÙA XUÂN HOA NỞ

16 January, 2020


MÙA THU XỨ NÚI

14 October, 2019


CHẤP NIỆM

25 February, 2020


CỔ TÍCH

3 September, 2019


CHUYỆN CON MUỖI

2 April, 2020


VỮNG BƯỚC NHÉ

25 February, 2020