PHONG TỤC NGÀY 23 ÂM LỊCH

access_time 16 January, 2020 person Doctor farm

“Cuộc sống không phải là đích đến, mà là một cuộc hành trình”.

Thổ Công - Thổ Địa - Thổ Kỳ

Vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc mà người dân Việt gọi chung là Táo Quân hay Ông Táo. Bếp là bản nguyên của nhà khi người nguyên thủy có lửa và đều dựa trên nền móng là đất.

Người Việt quan niệm ba vị Thần Táo định đoạt phước đức cho gia đình, phước đức này do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong nhà. Bàn thờ thường đặt gần bếp, trên có bài vị thờ viết bằng chữ Hán. Hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo Công lên chầu trời nên có nơi gọi ngày này là "Tết ông Công", lễ cúng có cá chép vì người Việt cho rằng, ông Táo cưỡi cá chép lên trời.

Ngoài ra người Việt Nam còn quan niệm Táo Quân sẽ lên trời và thưa với Ngọc Hoàng Thượng đế những sự kiện xảy ra trong năm vừa qua ở dưới trần gian. Vì thế người Việt Nam làm lễ tiễn ông Công ông Táo rất thịnh soạn với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ được thưa với Ngọc Hoàng, và những điều không may mắn hoặc không tốt sẽ được báo cáo nhẹ đi, việc làm này có thể là do Văn hóa và thói quen từ xa xưa truyền lại.

HAPPY NEW YEAR!

Doctor farm cùng TEAM bước ra ngoài cùng sản phẩm của mình, mang đến những nơi khác để ngắm nhìn, lắng nghe, cảm nhận được sự giống và khác nhau, có thể thích ứng với những khác biệt, có thể dũng cảm bước đến lắng nghe, nhìn và cảm nhận trong một nhóm người xa lạ huyên náo, những điều này chính là một cách trưởng thành.

a.jpga.jpga.jpg 

Cảm ơn Thư Đoan đã thiết kế bộ bao lì xì cho Ba Lành.

JAN


PHẦN 1: ĐƯỜNG LÊN YÊN BÁI

access_time 16 June, 2019 person Ngọt Hoàng

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện dài cần kể lại. Chuyến Yên Bái lần này khác hẳn những chuyến vào miền trong như những lần trước.

BA LÀNH KỂ CHUYỆN

access_time 10 January, 2020 person Mạc Linh

#concept #cùngnhaukểchuyện

Mấy anh mấy chị chê em Thi biểu có mấy chục tấn cam mà làm rần rần hà, album đồ kể chuyện đồ^^ Ơ kìa, nó là #balanhconcept tương lai đấy, là #nguoinongdankechuyen #nguoibanhangkechuyen #nguoitieudungkechuyen đấy <3 #balanhconcept có cả online và offline, cả mấy tình yêu bán hàng ở chợ và công ty, tập đoàn lớn <3

ChewCha Doctor Farm

access_time 6 June, 2020 person Doctor Farm

Bạn đã thử ChewCha chưa? Một loại nước lên men có tầng hương vị khác nhau, đây là một trong những đồ uống yêu thích của tôi để nhâm nhi trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ vậy, ChewCha thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn, và là một đề nghị thay thế tuyệt vời cho soda chỉ là nước đường thông thường, xi-rô và nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe khác.

Nước uống mang tên ChewCha được làm từ dịch ép ra từ trái chuối kết hợp với men nấm từ trà phổ nhĩ trên 15 năm tuổi. Mặc dù đôi khi nó được gọi là trà nấm theo cái cách nó được làm ra Kombucha/Kefir/Yogurt, ChewCha không phải là nấm - đó là một nhóm vi khuẩn và nấm men. ChewCha được làm bằng cách lấy dịch ép của trái chuối lên men với trà phổ nhĩ. Chất lỏng thu được sau quá trình lên men có chứa một lượng nhỏ rượu (ethanol) - mặc dù có chứa một lượng cồn khoảng 0.5% nhưng ChewCha không được coi là một loại đồ uống có cồn. ChewCha là thức uống chứa nhiều enzyme, nấm men (Yeast), potasium (K), Phophorus (P), magnesium (Mg), iron (Fe), Zinc (Zn), protein fibre (Cellulose) , axit folic, axit lactic, biotin, phylloquinone (vitamin K), riboflavin (vitamin B1), thiamin (vitamin B6), và các vitamin và khoáng chất hữu ích khác.

P.Â.T.É C.H.A.Y

access_time 18 July, 2020 person Doctor Farm

Tới Hà Nội, thủ đô - cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến. Văn hoá kiến trúc đã từng được mệnh danh là tiểu Paris… Tìm lại nơi “bắt đầu” cuộc hành trình của mình là Thanh Trì, nổi tiếng một thời món bánh cuốn nhưng mất dấu hoàn toàn hình ảnh các chị các mẹ đội thúng trên đầu đi rao khắp các ngõ phố Hà Nội.

VỊ CÀ PHÊ HẢO HẠNG

access_time 29 January, 2020 person Doctor Farm

Doctor farm coffee

#CupOfExcellence#SpecialtyCoffee

Như loại nước hoa tinh tế, hương hoa hồng và lài pha trộn với tinh dầu của cam quýt. Dư vị kéo dài mãi tới những giọt cuối còn đọng lại trong ly.

TRAO ĐI SỰ TINH TẾ

access_time 22 February, 2020 person Doctor Farm

Hương không phải thoang thoảng nơi mũi, mà nơi cái nồng nàn của gió!

Khi chúng ta bán sản phẩm, điều đó đơn giản là bán đi một món đồ. Thế nhưng, cũng là công việc ấy chúng ta phải suy nghĩ lớn hơn. Bán giá trị bên trong món hàng -SỰ TINH TẾ-.

KHÚC ĐỒNG DAO

access_time 17 January, 2020 person Doctor Farm

ĐỒNG DAO

Chu tri rành rành

Cái đanh nổ lửa

Con ngựa đứt cương

Ba vương tập đế

Cấp kế đi tìmHú tim bắt ập

Các bài viết mới

V.I.T.A.M.I.N

31 July, 2020


L.I.P.I.D

30 July, 2020




N.Ă.N.G L.Ư.Ợ.N.G

27 July, 2020


P.Â.T.É C.H.A.Y

18 July, 2020


R.A.N.G C.À P.H.Ê

15 July, 2020



VEGGIE PIZZA

13 July, 2020

Bài viết tiêu biểu



VỪNG MÈ - TAHINI

10 January, 2020


L.I.P.I.D

30 July, 2020


THỨC UỐNG TÌNH YÊU

15 April, 2020


MÌ SỢI SỐT XO

12 April, 2020