VƯỜN QUÝT GIỮA VỤ ĐÔNG

access_time 27 June, 2019 person Mạc Linh

Hôm nay rong chơi ❤️

Cuối tuần mình chỉ muốn đi đâu đó, vừa chơi vừa có đồ thu hoạch vừa được về vườn hít thở. Mình lên vườn chị Tuyến đi ship trứng gà :))) thế là có Quýt Cam ngon mang về ❤️

Giữa bạt ngàn Quýt đang chín rộ lên ở vùng mình, tìm đồ an toàn không khó, nhưng tìm đồ ngon thức sự và hoàn toàn không hoá chất lại khó. Vườn này chuyển đổi canh tác tròn 1 năm không hoá chất, chỉ dùng phân trùn quế và phân bò ủ hoai bón cây. Chỉ có thể. Không trừ sâu diệt cỏ phun xịt gì luôn. Nên mình an tâm vui chơi :)))

Còn về Quýt Phủ Quỳ, mình thấy ngon, mặc dù Quýt PQ mình có ăn nhưng chưa thấy nhà ai ngon: quả nhỏ to có cả, múi vàng ươm, múi nhỏ nhưng ngọt và có mùi thơm hẳn, chứ không kiểu màu nhàn nhạt, chua thanh thanh và ngọt nhạt nhẽo như nhiều quả mình từng ăn. Mình được theo Thi ăn qua vụ Quýt đường, Cam Sành Hàm Yên, cái lưỡi mình càng ngày càng khó tính và đòi hỏi cao :))) Khen thêm xíu nữa là vỏ Quýt vườn này có tinh dầu phảng ra. Thề. Thơm lựng rồi. Mặc dù so với Quýt đường, đang thua. Cả về vị và màu sắc. 

a.jpga.jpga.jpg 

Vườn nhà này có 6 con chó, đặt tên lần lượt là: Cam, Quỵt, Mít ta,... ?À, đi vào xa lắc và đường trơn, nhà không có điện nhưng luôn thơm ấm mùi tinh dầu. Nay được ăn khoai lang luộc, hái hoa đậu biếc, ăn trộm thêm ít Cam Vân Du còn sót lại, và xách dép về :))))


NẮNG KHÔ BAO TRÙM

access_time 27 June, 2019 person Mạc Linh

Năm hạn hán đỉnh điểm từ 15 năm trở lại đây ở vùng này, bà con trong vùng bảo như thế. Hơn 2/3 số nhà trong làng mình cạn giếng nước đào, giếng nhà mình cũng cạn, bữa nay phải đi xin nước nhà hàng xóm có giếng khoan, trong khi giếng nhà mình được dân làng gọi là 5 trong số giếng đào không bào giờ cạn của làng. Năm nay thì khác.

Đợi Mùa Quýt Mới

access_time 9 June, 2019 person Mạc Linh

Gần một năm có vẻ thật nhanh. Mùa Quýt đường đầu tiên với #BaLành vẫn còn giữ nguyên cảm giác khó quên của cái trái cỏn con này. Vàng óng, mọng nước, ngọt đậm đà xen lẫn chua thanh đúng vị của loài cây có múi. Hồi đó, chỉ rón rén bán từng thùng một, lì lợm chừa lại để vậy cả tháng chỉ để coi tụi nó mạnh mẽ đến như nào❤️ Vườn Quýt hôm nay, đã trải thảm hoa vàng trên cỏ xanh. Nhà nhà bắt đầu bán Quýt, nhà mình vẫn chờ đợi đủ hương đủ hoa❤️

CỎ VƯỜN QUÝT

access_time 5 June, 2019 person Thi Phan

Cục ta cục tác hoa vàng vườn quýt.

Em bé cười tít cho mùa bội thu.

Cục ta cục tác hoa vàng êm đất.

Mẹ đập trứng bón quýt vàng thơm ngon.

Cục ta cục tác cục ta cục tác...

Banana Cream Pie

access_time 8 May, 2020 person Mạc Linh

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trên thị trường thế giới và được tiêu thụ như thực phẩm chủ yếu ở nhiều nước. Nó được trồng rất nhiều nơi trên toàn thế giới và là cây trồng nông nghiệp quan trọng thứ năm đối với thương mại thế giới. Chuối được phân loại thành món tráng miệng, hoặc ăn tươi vì sự ngọt ngào của nó hoặc chuối nấu ăn như là một nguyên liệu của món.

p5: Chuối Rim

access_time 6 May, 2020 person Mạc Linh

Đói thì phải ăn, khát thì phải uống là nội dung mà ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN TÍNH MẠNG đã nêu rõ, loại nguyên liệu thứ 5, ngôi sao của món là [chuối rim - spiced poached bananas].

MÓN SỐT HẤP DẪN

access_time 13 January, 2020 person Mạc Linh

BBQ Sauce

Loại sốt này cực dễ làm tại nhà mỗi khi có tiệc nướng, tất cả nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn sẽ chẳng bao giờ ra tiệm sau khi làm thử món này bởi vì nó ngọt ngào, thơm quyến rũ, và vô cùng ngon miệng!

XÔI NƯỚNG SỐT DOCTOR FARM

access_time 10 May, 2020 person Mạc Linh

Nếu bạn nghĩ xôi sáng là nhạt nhẽo thì hãy nghĩ lại nha!

Món xôi nướng xiên này được tráng một lớp men với sốt làm từ nước tương và rượu hồng vị mặn mặn ngọt ngọt rất cân bằng. Bữa tiệc sáng cầm tay thuận tiện.

Mỗi xiên này mang tới cho bạn một nguồn năng lượng thú vị, dùng như món tráng miệng hoặc dùng kèm với món rau xào là được một bữa thịnh soạn.

Các bài viết mới

MỖI KHI MỆT...

6 December, 2021



RAU VỀ THỨ 3

6 December, 2021


CAM CANH

6 December, 2021


Black Friday

26 November, 2021


SẦU RIÊNG RI6

25 November, 2021


THẮC MẮC CÙNG BA LÀNH

25 November, 2021


MỘC MÁT YÊU THƯƠNG

25 November, 2021


TƯƠNG VÀ TƯƠNG HỘT

24 November, 2021

Bài viết tiêu biểu


NHẬN BIẾT DƯA CHÍN

25 June, 2019





MỖI KHI MỆT...

6 December, 2021



LANDING PAGE MỘC MÁT

25 October, 2019


CỎ MẦN TRẦU

25 June, 2019