KHÁC BIỆT

access_time 26 July, 2019 person Mạc Linh

Khác biệt - vì Anh không giống ai.

Mấy bữa nay, khách tới quán luôn có câu hỏi thường trực là - nhà em có gì đặc biệt?

- Dạ, trà nhà em đặc biệt, vì mùa nào thức ấy, như giờ là tháng 6 có Sen - sự kết hợp giữa trà xanh XUÂN ĐÁN với HƯƠNG SEN TÂY HỒ.

- Ohh, mùa Xuân kết hợp với mùa Hè hả em!

- Dạ.

- Ok, anh gọi 1 tuần combo 2 người.

- Cảm ơn, anh đợi 1 chút. ...

- Em này, sao trà quán em không giống chỗ khác?

- Dạ, vì cả thế giới không ai giống em ạ nên em làm theo cách của em, mang cá tính của em ạ. Nên anh thấy nó không giống bất cứ ở đâu cả.

- Ok anh đặt 1 kg, bao giờ thì có?

- Trà Sen ạ, bao giờ có em báo anh ạ, anh để lại thông tin để em lưu nhé.

Mỗi lần mình làm nhiều lắm được 500gr, mất không ít thời gian để tạo nên sự khác biệt của nó và cuối ngày an ủi trước lúc ngả lưng là dòng tin nhắn như thế của khách hàng nào đó đã yêu thương Mộc Thanh.

Chúc tuần mới an lạc.

NHÀ MỘC THANH.


ĐƯỜNG VÀO

access_time 26 July, 2019 person Mạc Linh

Thấy làng bản kêu gào cháy rừng thiên tai, viết lách, gào thét, ... đủ các cung bậc cảm xúc

Nhưng ...

LŨ KIẾN MỐI TRONG RỪNG

access_time 1 July, 2019 person Mạc Linh

DẤU!

Dấu hiệu báo sẽ có những cơn giông lớn - chắc chắn thế - và hôm nay mưa giông đã rất lớn. Không biết các bạn ấy có kịp về nơi an toàn không.

XÚC CẢM CHÉN TRÀ TRONG

access_time 26 July, 2019 person Mạc Linh

Có những cảm xúc chẳng thể gọi tên.

Đấy là cảm xúc của tôi khi nhận tin nhắn từ chị "Chị có trà mới - rảnh qua uống trà với chị nhé" ... gặp nhau không nhiều mà tôi hiểu những điều chị gửi gắm qua những mẻ trà đượm tình người ấy.

Tâm Tư Trong Chén Trà

access_time 27 May, 2019 person Mạc Linh

Chén này mình không pha, nhìn nó đơn giản và đẹp mắt. Có chút cũ kỹ, có chút hoài niệm, có chút cô độc. 

Trà Già Có Tuổi - Bancha

access_time 25 May, 2019 person Mạc Linh

Linh thích bức hình này. Chiếc lá trà được hong mình tắm nắng. Nhận hết tâm tình của Vũ trụ, từ là chồi xanh, là lộc biếc, là lá trên cành đến lúc đơn giản là một chiếc lá khô.

Bancha là loại trà được hái từ những lá chè xanh già trên vùng núi cao lâu năm, địa thế cao, mát mẻ và trong lành. Sau khi thu hái cẩn thận, thu hái vẫn giữ và bảo tồn cây, là các công đoạn về sau thật sự tỉ mỉ hơn nữa. Cái nghề naỳ nó hay lắm. Phải bắt đủ nắng, phải canh đủ hơi sương, phải nếm được độ khô giòn không bị vỡ. Tất cả thể hiện bằng bàn tay con người, bằng xúc cảm và sự trải nghiệm của tất cả các giác quan. Một người làm Trà, học và giữ nó là nghề, sẽ luôn có nhiều câu chuyện kể hoài không hết.

Chén Trà ngon, là thấm hương trà, thấm cả tâm tình của người làm ra nó.

Bancha Mộc Thanh.

G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

access_time 28 July, 2020 person Mạc Linh

P2. {Bài cho đối tác}

Nhu cầu gluxit (carbonhydrate) trước đây chủ yếu xác định phụ thuộc vào tiêu hao năng lượng vì cho rằng gluxit đơn thuần là nguồn cung cấp năng lượng. Ngày nay người ta thấy gluxit có một số chức năng mà các chất dinh dưỡng khác không thể thay thế được. Ví dụ hoạt động của tế bào não, tế bào thần kinh thị giác, mô thần kinh đặc biệt dựa vào glucose là nguồn năng lượng chính. Gluxit còn đóng vai trò quan trọng khi liên kết với những chất khác tạo nên cấu trúc của tế bào, mô và các cơ quan. Không những thế, chế độ ăn đảm bảo gluxit còn cung cấp cho có những chất cần thiết khác.

Carbohydrat (tiếng Anh: carbohydrate) hay gluxit (tiếng Pháp: glucide) là một chất hữu cơ có chứa 3 nguyên tử là cácbon (C), oxi (O) và Hiđrô (H) với tỷ lệ H:O = 2:1 (tương tự tỷ lệ của nước H2O)

Camembert Cheese Doctor Farm

access_time 14 July, 2020 person Mạc Linh

Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Người Pháp không chỉ ưa chuộng món này mà ngay cả người nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được...

Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.

Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.

Các bài viết mới

MỖI KHI MỆT...

6 December, 2021



RAU VỀ THỨ 3

6 December, 2021


CAM CANH

6 December, 2021


Black Friday

26 November, 2021


SẦU RIÊNG RI6

25 November, 2021


THẮC MẮC CÙNG BA LÀNH

25 November, 2021


MỘC MÁT YÊU THƯƠNG

25 November, 2021


TƯƠNG VÀ TƯƠNG HỘT

24 November, 2021

Bài viết tiêu biểu


NHẬN BIẾT DƯA CHÍN

25 June, 2019




MỖI KHI MỆT...

6 December, 2021



RAU VỀ THỨ 3

6 December, 2021



CAM CANH

6 December, 2021