CỦ ẤU MIỀN TÂY

access_time 23 November, 2021 person Mạc Linh

CỦ ẤU MIỀN TÂY☘ SƯỜN HEO NON☘ GỪNG GIÀ THƠM VÀ ỚT XIÊM CAY☘

Đặc sản miền sông nước về với chúng mình. Các cô thu hoạch ấu, lột vỏ sạch sẽ, chỉ tụi mình nấu chung với sườn heo non thì ngon số dzách.

Ăn Ấu bùi bùi, thơm thơm lại rất mát ruột.

Ba Lành em có Combo Ấu tươi - Sườn heo non tặng set gia vị gồm 200gr gừng sẻ già và 100gr ớt xiêm cho tròn bữa❤

Củ Ấu tươi 500gr như hình: 125k

Sườn heo non 500gr: 145k

COMBO 270K NGON TUYỆT VỜI


CHUẨN BỊ BỮA CƠM

access_time 28 July, 2020 person Mạc Linh

CƠM NÓNG ĂN KÈM

Cà tím nướng sốt Miso chỉ trong 10p đứng bếp, đã ngút lên thơm phức. Món Cà tím nướng/áp chảo ngọt hơn bao giờ hết mà nhà mình vẫn thường nấu. Để nguyên trái hoặc thái khúc tùy bạn nhen.

VỪNG MÈ - TAHINI

access_time 10 January, 2020 person Mạc Linh

Bạn có biết tahini là gì không?

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để làm nó ở nhà thay vì mua thứ đắt tiền tại cửa hàng?

Cảm ơn sự giao thoa văn hoá đã mang tới cho chúng ta sự phong phú trong ẩm thực. Doctor farm sẽ nói với bạn tất cả về tahini, những gì bạn có thể sử dụng nó cho món (nó khác hơn hummus: làm từ đậu ...) và cho bạn thấy làm nó dễ như thế nào ở nhà.

Camembert Cheese Doctor Farm

access_time 14 July, 2020 person Mạc Linh

Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Người Pháp không chỉ ưa chuộng món này mà ngay cả người nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được...

Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.

Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.

VEGGIE PIZZA

access_time 13 July, 2020 person Mạc Linh

Pizza hiện đại ra đời vào năm 1889 khi nữ hoàng Margherita Teresa Giovanni, hoàng hậu của vua Umberto I của Ý đến thăm Napoli. Raffaele Esposito, chủ quán rượu Pietro Il Pizzaiolo, đã được yêu cầu chuẩn bị làm một món ăn đặc biệt để đón tiếp hoàng hậu.

Esposito đã làm một chiếc bánh pizza với cà chua, phó mát mozzarella - một loại phó mát được làm từ sữa trâu và húng quế, những thành phần đã tạo nên ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho quốc kì Ý. Ông đã đặt tên cho chiếc pizza đó là Margherita.

Sau đó, người ấy (Ý) về Tân Lâm Farm nghĩ ra loại nhân khác nhau và sáng tạo nên những loại bánh pizza khác kiểu vùng miền...

P.A.D Doctor Farm

access_time 3 June, 2020 person Mạc Linh

Anh tài đẹp trai bên Vietsuisse đi chiếc xe màu đỏ đỏ tới gửi ít sợi bún, phở khô nhá hàng, mình nghĩ ngay tới công thức mì gạo xào dễ nhất cõi face. Nó được chế tác với thành phần vô cùng đơn giản, phàm thì cứ bỏ vô đó ít tôm hay thịt gà còn thoát tục thì đậu hũ cũng bắt lắm. Mọi thành phần chỉ mất có 15 phút chuẩn bị!

VỊ CÀ PHÊ HẢO HẠNG

access_time 29 January, 2020 person Mạc Linh

Doctor farm coffee

#CupOfExcellence#SpecialtyCoffee

Như loại nước hoa tinh tế, hương hoa hồng và lài pha trộn với tinh dầu của cam quýt. Dư vị kéo dài mãi tới những giọt cuối còn đọng lại trong ly.

Rau Xào Chao Doctor Farm

access_time 26 May, 2020 person Mạc Linh

Món rau muống có xuất xứ của người phía bắc, sau này khá phổ biến và trở thành món được gọi nhiều nhất ở các quán ở Sài Gòn. Món tuy bình dân nhưng để làm được chuẩn vị của chef cũng cần có trải nghiệm nhất định chứ không phải dễ xơi.

Cách phổ biến nhất để chế biến món rau xanh này kết hợp với dầu, tỏi và muối - món tủ được Doctor farm giới thiệu ở những bài trước. Để thay đổi một chút nghệ thực, một cách nấu khác giao duyên vùng miền rất bắt cơm là dùng đậu hũ lên men hay còn gọi là “Phô mai châu Á”, sữa đậu nành được lên men cùng muối.

Xào hỗn hợp trên lửa lớn, kỹ thuật di chuyển chảo cũng cần một trải nghiệm nhất định, nguyên liệu di chuyển xung quanh đáy chảo thật nhanh sẽ không bị cháy và chín đều. Sau khoảng một phút, dồn tất cả vào giữa chảo, mọi thứ được gia nhiệt tốt nhất đó là kỹ thuật rất đáng để trải nghiệm.

Các bài viết mới

MỖI KHI MỆT...

6 December, 2021



RAU VỀ THỨ 3

6 December, 2021


CAM CANH

6 December, 2021


Black Friday

26 November, 2021


SẦU RIÊNG RI6

25 November, 2021


THẮC MẮC CÙNG BA LÀNH

25 November, 2021


MỘC MÁT YÊU THƯƠNG

25 November, 2021


TƯƠNG VÀ TƯƠNG HỘT

24 November, 2021

Bài viết tiêu biểu


NHẬN BIẾT DƯA CHÍN

25 June, 2019




MỖI KHI MỆT...

6 December, 2021



RAU VỀ THỨ 3

6 December, 2021


CAM CANH

6 December, 2021